"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันพุธ

สูตรการทำ ลูกชิ้น

"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"




การที่เราจะทำให้หมูหรือเนื้อวัว มีราคาที่สูงขึ้นและให้มีปริมาณที่มากขึ้น workdeena ขอแนะนำ อาชีพอิสระตัวนี้ คือการทำ "ลูกชิ้น" ส่งตลาดสด การทำมีวิธีไม่ยากมากนัก แต่เราต้องคุม ราคาทุนกับราคาขายให้ได้ และการตลาดก็สำคัญมากๆ

workdeena ได้นำวิธีการทำ ลูกชิ้นเนื้อวัว มาฝากเพื่อนๆ แต่สูตรนี้เพื่อนๆ สามารถนำไปทำเป็นลูกชิ้นชนิดอื่นๆ ได้นะ

เรามาดูวิธีการทำกันเลย
ส่วนผสม
  1. เนื้อวัวสด 1 กิโล
  2. แป้งมัน 3 ช้อนกินข้าว
  3. แป้งสาลี 3 ช้อนกินข้าว
  4. เกลือป่น 1 ช้อนกินข้าว
  5. น้ำด่างขี้เถ้า = ได้จากการนำเอา ขี้เถ้าถ่านไปใส่แช่น้ำไว้หลายคืน และตักเฉพาะนำส่วนบนมาใช้)
  6. น้ำแข็งทุบ

วิธีทำ
  • เอาเนื้อวัวมาแล่พังผืด แล้วหั่นให้เป็นชิ้นๆ แล้วเอาน้ำด่าง เกลือ ปั่นรวมกัน
  • เมื่อละเอียด และเข้ากันดีแล้ว ก็ให้ใส่แป้งทั้ง 2 ชนิดลงไป พร้อมทั้งน้ำแข็ง แล้วปั่นต่อไปจนละเอียดเหนียว
  • แล้วนำเนื้อที่ได้ มาบีบเป็นลูก ใส่ลงไปในน้ำที่เกือบเดือด
  • ทำเป็นลูกจนหมด แล้วจึงเร่งไฟให้แรงจน้ำเดือดจัดจึงตักขึ้นมาผึ่งลมให้แห้ง


-เพียงเท่านี้เราก็จะได้ ลูกชิ้นอร่อยๆ ทำทานก็ได้ ทำขายก็ดี สูตรนี้ workdeena ยืนยันว่าสามารถทำขายได้จริง แล้วลูกชิ้นสูตรนี้จะมีความกรอบมากๆ ซึ้งเป็นที่นิยมของคนทานมาก ถ้าใครอยากนำไปทำเป็นอาชีพอิสระ ก็รีบๆ หน่อยนะ เพราะลูกชิ้นเป็นสินค้าที่ เคยไม่เพียงพอกับความต้องการของตลาดเลย



67 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ19:51

    ส่วนผสมอื่นบอกปริมาณ แต่น้ำด่างขี้เถ้า และน้ำแข็งทุบไม่ได้บอก รบกวนช่วยระบุด้วยครับ

    ตอบลบ
  2. -การใส่น้ำด่างนั้นขึ้นอยู่กับ ความชอบของแต่ละคน ถ้าชอบลูกชิ้นที่มีความกรอบมากก็ใส่มากหน่อย แตถ้าชอบความกรอบของลูกชิ้นน้อย ก็ให้ใส่ในปริมาณที่น้อยนะ แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว เขาจะใส่น้ำด่าง 1 ช้อนโต๊ะ / เนื้อ 1 กิโลกรัม

    -ส่วนน้ำแข็งนั้น จะใช้เพียง 2 - 3 ก้อนเท่านั้น

    **ต้องขอโทษด้วยที่ไม่ได้ลงปริมาณไว้ไห้ ขอบคุณมากที่บอกกันมา ขอบคุณมากจริงๆ

    ตอบลบ
  3. ไม่ระบุชื่อ21:48

    ขอบคุณครับ

    ตอบลบ
  4. ไม่ระบุชื่อ18:49

    น้ำด่างขี้เถ้า นี้ต้องใช้ ขี้เถ้าเท่าไร ต่อ น้ำ 1 ลิตรครับ

    ตอบลบ
  5. ไม่ระบุชื่อ23:25

    ขอบคุณมากเลยจะลองทำดู

    ตอบลบ
  6. ไม่ระบุชื่อ03:08

    ขายเครื่องตีลูกชิ้น กระทะ 22 นิ้ว ( ซื้อมายังไม่ได้ใช้ ) ราคา 28,000.-
    ตู้แช่สแตนเลส 2 ประตู ราคา 13,000.-
    สนใจติดต่อ ชยาวัทน์ 081 7319170

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ไม่ระบุชื่อ19:53

      อยากเห็นรูปภาพว่าเป็นลักษณะไหน(แต่สนใจนะ)อยากทำขาย

      ลบ
  7. ไม่ระบุชื่อ04:54

    น้ำแข็ง 2 ก้อน ก้อนอะไรอ่ะคะ
    ก้อนยูนิค หรือว่าก้อนใหญ่ๆ ช่วยระบุด้วยค่ะ

    ขอบคุณค่ะ

    ตอบลบ
  8. ไม่ระบุชื่อ06:43

    เนื้อหนึ่งกิโล คุณจะใช้นํ้าแข็งก้อนใหญ่มันก็เป็นนํ้าพอดีดิครับ ดูปริมาณเนื้อสิครับ

    ตอบลบ
  9. ไม่ระบุชื่อ08:57

    ขอถามเพื่อความชั่ว สำหรับสูตการทำลูกชิ้นเนื้อครับ... บางสูตรบอกว่าให้ใส่แป้ง Baking soda.. มันคืออะไรอะ ? เป็นคนบ้านนอกอะ แถวร้านค้าตามบ้านนอกเขาเีรียกอะไรอ๊ะ ? แล้วสูตรนี้ไม่ต้องใส่พริกไทยใช้ไหมครับ.. ถ้าสมมุติว่าผมจะชื้อเนื้อที่เขาบดแล้ว แล้วเอามาผสมกับ ส่วนผสมที่บอกไว้นี้มันจะได้ไหมครับ ?.

    เจฟฟรี่ย์
    อันเพื่อนดีมีหนึ่งถึงจะน้อย
    ดีกว่าร้อยเพื่อนคิดริษยา
    เหมือนเกลือดีมีหนึ่งซึ่งราคา
    ยังดีกว่าน้ำเค็มเต็มทะเล

    ตอบลบ
  10. ไม่ระบุชื่อ09:13

    ขอแก้คำว่า.. ขอถามเพื่อความชั่ว แก้เป็นขอถามเพื่อความชัวร์ครับผม ขอโทษขออภัยอย่างมากเลยครับ... อ้อ ผมลืมถามไปว่า ถ้าไม่มีน้ำขี้เถ่าเนี้ยจะทำยังไงครับผม ผมกะว่าจะไปทำขายอยู่ที่เมืองนอกอะครับ หรือว่าจะต้องหาถ่านมาเผาเอานี้ขี้เถ่าให้ได้ ? มีอย่างอื่่นที่ใช้แทนน้ำขี้เถ่าได้ไหมครับ ที่มันทำให้ลูกชิ้นกรอบอะครัับ?

    ตอบลบ
  11. ถ้าคุณไม่ใส่น้ำขี้เถ้า ก็ให้ใช้ baking soda เพราะมันก็คือน้ำด่างเหมือนกัน ชื่อของ baking soda เป็นชื่อสากลบอกไปคนทั่วโลกก็จะรู้จัก

    เรื่องรสและกลิ่นขึ้นอยู่กับคุณปรุง ไม่ว่าคุณจะใส่พริกไทยหรือไม่ใส่ก็ได้

    ตอบลบ
  12. ไม่ระบุชื่อ02:47

    ขอบคุณมากม๊ากเลยครับ ให้อาหารชื่อว่าให้ชีวิต ให้ความรู้ความคิดชื่อว่าให้หนทาง ให้แสงสว่างชื่อว่าให้ปัญญา ขอความเจริญในธรรม ในครอบครับ ในหน้าที่การงาน จะบังเกิดมีกับท่านผู้ให้ความรู้แก่ข้าพเจ้าด้วยเทอญ...

    ิำbest regards..

    Jeffery..

    ตอบลบ
  13. ไม่ระบุชื่อ20:13

    ทำลูกชิ้นเนื้อครับ ลูกชิ้นออกมาเปื่อยยุ่ย ไม่เด้ง ผิวหยาบ บีบแล้วแตก เป็นเพราะอะไรครับ ทำตามสุตรทุกอย่าง บางวันดี บางวันไม่ดี
    เป็นเพราะเนื้อหรือเปล่าคับ เนื้อวัวกับเนื้อกระบือต่างกันไหมครับ
    เนื้อวัวต้องเลือกอย่างไรครับ

    ตอบลบ
  14. ไม่ระบุชื่อ01:20

    ลูกชิ้นเนื้อเวลากิน ตอนกลืนรู้สึกฝืดคอมาก ต้องดื่มน้ำช่วย และชาที่ลิ้น เป็นเพราะใส่เครื่องปรุงตัวไหนมากเกินไปครับ ช่วยตอบให้ด้วยนะครับขอบคุณครับ

    ตอบลบ
  15. ไม่ระบุชื่อ08:53

    สุดยอดเลยขอบอก เว็ปนี้ เพิ่งจะเข้ามานะเนี่ย มีสูตรการทำอาหารที่่เว็ปอื่นไม่ค่อยจะมี เพราะเกือบทุกอย่างสามารถเอามาทำเป็นรายได้ๆหมด ขอให้เจ้าของเว็ปมีความสุขอยู่กับสิ่งที่่ทำเพื่อประโยชน์สำหรับส่วนรวมโดยแท้จริง....
    จริงๆ อยากสวดสัพพีตีโยให้ด้วยซ้ำ (แต่สึกมาแล้ว)

    ตอบลบ
  16. การที่คุณทำลูกชิ้นออกมาแล้วเปี่อยยุ่ย ไม่เด้ง workdeena คิดว่าน่าจะเป็นเพราะการตีเนื้อยังไม่เนียนพอ และการใส่น้ำแข็งก็มีส่วนสำคัญนะ

    ลูกชิ้นทีุ่คุณรู้สึกว่ากลืนแล้วฝืดคอ มาจากการใส่น้ำด่างขี้เถามากเกินไป การใส่น้ำด่างนั้น มันจะทำให้กรอบแต่ถ้ามากเกินไปก็จะทำให้ฝืดคอด้วย

    ตอบลบ
  17. ไม่ระบุชื่อ20:43

    baking soda คือ น้ำด่าง คือผงฟู อันเดียวกันไช่ไหมครับ
    และทำปฎิกิริยากับเนื้อสัตว์ อย่างไรครับ (สำหรับทำลูกชิ้น)
    ขอบคุณสำหรับเวปดีดี ขอให้อยู่คู่ชาวเนตตลอดไปนะครับ

    ตอบลบ
  18. ไม่ระบุชื่อ20:47

    การทำลูกชิ้นเวลาใส่น้ำแข็งมาก ทำให้เนื้อไม่เด้งจริงไหมครับ การตีเนื้อให้เนียนต้องตีนางเทาไหร่ครับ สังเกตจากอะไรว่าเนื้อเนียน ขอบคุณครับ

    ตอบลบ
  19. baking soda กับน้ำ้ด่างเป็นด่างเหมือนกัน แต่ผงฟูไม่ใช่นะ น้ำด่างจะทำให้เนื้อสัตว์มีความกรอบและไม่เหม็นคาว

    ถูกต้องการใช้น้ำแข็งมากเกินไปจะทำให้เนื้อไม่เด้งแน่นอน เพราะมันจะทำให้เนื้อเหลวเกินไป เวลาที่ใช้ในการตีแต่ละคนไม่เหมือนกันแล้วแต่ความหนักเบาการที่จะรู้ว่าเนื้อนั้นใช้ได้หรือยัง ดูที่ความมันเงาเนียนเป็นเนื้อเดียวกันพอเราบีบขึ้นมาจะกลมเนียนไม่มีเศษเนื้อที่เป็นก้อน

    ตอบลบ
  20. ไม่ระบุชื่อ23:27

    น้ำต้มลูกชิ้นมีผลกับรสชาดลูกชิ้นหรือไม่
    เช่น น้ำประปามีส่วนผสมของสารคอลีน ถ้านำมาต้มลูกชิ้นมีผลทำให้รดชาดลูกชิ้นเปลี่ยนไป

    ทำอย่างไรให้ลูกชิ้นเนื้อเด้ง รดชาดไม่ฝาด การคัดเลือกเนื้อมาทำมีส่วนหรือไม่ รสชาดฝาด ไม่เด้ง กินแล้วชาลิ้นเกิดจากอะไร ขอบคุณมากครับที่ให้ความรู้ แก้ไม่ตกจริง ลูกค้าเริ่มหายไปหมดแล้วครับ

    ตอบลบ
  21. ส่วนใหญ่ที่จะเอาน้ำประปามาใช้เขาจะกักไว้ก่อนประมาณ 3-4 วันถึงจะนำมาใช้ได้ แต่บางคนก็จะนำมาต้มให้เดือดนานๆ แล้วค่อยใช้

    น้ำด่างที่คุณใช้ทำให้ฝาดและชาลิ้น workdeena ไม่ทราบว่าคุณใช้น้ำด่างอะไร แต่ถ้าเป็นน้ำด่างจากขี้เถ้าจะไม่ฝาดแต่กรอบน้อย ถ้าใช้น้ำด่างจากปูนกินหมากจะกรอบมาก ฝาดปากแต่ไม่ชาลิ้น และยังมีน้ำด่างอีกมากมาย ถ้ายังไงก็ลองบอกมาว่าใช้น้ำด่างอะไร เราจะช่วยกันแก้ปัญหาให้คุณ อย่าพึ่งท้อนะ เดี๋ยวเราสู้ด้วยกัน ถ้ามีปัญหาก็เขียนมาคุยกันได้ที่ workdeena@gmail.com นะ

    ตอบลบ
  22. ไม่ระบุชื่อ12:22

    พิ่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆคะตอ้นนี้หนูท้อมากๆๆเลยทำไม่ได้สักทีใครรู้ช่วยตอบเบอร์โทรด้วยคะ

    ตอบลบ
  23. ไม่ระบุชื่อ22:54

    ลูกชิ้นที่ทำไม่ได้ใส่น้ำด่างนะ แต่รดชาดฝาด ชาลิ้น แต่ใส่ผงฟูและตัวเหนียวเท่านั้น ผมขอสูตรการทำน้ำด่างจากขี้เถ้า และ ปูนกินหมากด้วย
    ว่าน้ำเท่าไร ใสขี้เถ้าหรือปูนกินหมากเท่าไร และใส่กี่ช้อนต่อเนื้อ 1 กิโล

    สูตรที่ทำจะเป็นเฉพาะเนื้อเท่านั้นที่รดชาดฝาดลิ้น หมูและเอ็นหมู เอ็นเนื้อไม่เป็นครับ ขอบคุณครับ

    ตอบลบ
  24. ใส่ปริมาณเดียวกันกับที่คุณใส่นะแหละ แต่แค่เปลี่ยนจากผงฟูและตัวเหนียวเป็นน้ำด่างขี้เถ้า หรือปูนกินหมาก

    วิธีทำน้ำด่างจากขี้เถ้าและปูนกินหมาก น้ำเปล่า 1 ถัง ต่อขี้เถ้าหรือปูนกินหมาก (สีขาวนะ) 1 กิโล คนให้เข้ากันแล้วทิ้งไว้ 1 คืนแล้วคุณก็ตักน้ำใส่ๆ นะแหละมาใช้ได้เลย

    ตอบลบ
  25. ไม่ระบุชื่อ01:03

    ใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ทำลูกชิ้นได้ไหมค่ะจะลองทำก่อนซื้อเครื่องนะค่ะ

    ตอบลบ
  26. เครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็สามารถทำลูกชิ้นได้ แต่ workdeena ขอแนะนำว่าเมื่อปั่นแล้วควรเอามาตีให้เหนียวอีกครั้งนะ

    ตอบลบ
  27. ไม่ระบุชื่อ16:07

    baking soda นำมาใช้แบบใหนในการเอามาผสมกับเนื้อ 1 กิโล? แล้ว baking soda มีความกรอบเหมือนน้ำขี้เถ้าใหมค่ะ? พอดีอยู่ออสเตเลียไม่มีด่างขี้เถ้าและน้ำปูนใสขาย แล้วผงฟูใช้แทนได้ไหมค่ะ ถ้าใช้ได้ให้ใส่ปริมาณเท่าไหร่? อยากทำลูกชิ้นขายส่งค่ะ เพราะตอนนี้กำลังตกงาน รบกวนด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

    ตอบลบ
  28. คุณสามารถใช้ผงฟูแทนก็ได้ ใส่ปริมาณเท่ากับ baking soda หรือจะมากกว่านิดหน่อยก็ไม่ว่ากัน แต่ข้อเสียก็คือลูกชิ้นจะไม่ค่อยกรอบนะ

    ตอบลบ
  29. ไม่ระบุชื่อ21:44

    baking soda มีขายที่ไหนครับ

    ตอบลบ
  30. ไม่ระบุชื่อ00:45

    ขอสูตรทำลูกชิ้นแป้งหน่อยครับอยากลดต้นทุนครับ
    เอาต้นทุน สัก 40 บาท ขาย 55-60 บาทครับ ขอบคุณครับ

    ตอบลบ
  31. จะขอลองเอาสูตรนี้ไปลองทำกินดูก่อนนะคับ

    ตอบลบ
  32. ไม่ระบุชื่อ07:30

    ขอบคุณมากๆครับ เพิ่งรู้วิธีวันนี้เอง ต้องลองทำซะแล้ว ผมชอบกินซะด้วย ถ้าอร่อยเดี๋ยวจะทำขาย

    ตอบลบ
  33. ไม่ระบุชื่อ19:51

    ทดสอบ

    ตอบลบ
  34. ไม่ระบุชื่อ05:33

    รบกวนท่าน workdeena ช่วยตอบวิธีทำให้เนื้อลูกชิ้นเปื่อยยุ่ย ลื่น นุ่มลิ้น ด้วยครับ ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ

    ตอบลบ
  35. คือทุกอย่างที่คุณต้องการนั้น จะขึ้นอยู่กับการตีลูกชิ้นให้ขึ้นเงา แต่ถ้าเพื่อนคนไหนวมีวิธีอื่นก็ช่วยบอกเพื่อนด้วยนะ

    ตอบลบ
  36. ไม่ระบุชื่อ01:50

    ทำไมถึงต้ม2หม้อค่ะ

    ตอบลบ
  37. ไม่ระบุชื่อ03:30

    ขายเครื่องจักรสำหรับทำลูกชิ้นครบชุด ราคา 199,000 บาท (เครื่องตีผสม , เครื่องปั้นลูก แถมเครื่องบดเนื้อ) สภาพดี ใหม่ ดูของจริง หรือส่งรูปให้ดูได้ (ราคาเราคุยกันได้) ติดต่อ 085-869-2775

    ตอบลบ
  38. ไม่ระบุชื่อ02:29

    ok นะครับ ขอบคุณมาก

    ตอบลบ
  39. ไม่ระบุชื่อ20:44

    ขอบคุณทุกคำถามและคำตอบ กำลังมองหาอาชีพเสริมอยู่พอดี จะลองทำดูครับ

    ตอบลบ
  40. ไม่ระบุชื่อ05:01

    ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ ในการทำลูกชิ้นที่สามารถนำมาประกอบอาชีพได้เลย
    และฉันเป็นอีกหนึ่งคนที่อยากทำลูกชิ้นขายเพื่อให้กลายเป็นรายได้หลักของครอบครัว

    ตอบลบ
  41. ไม่ระบุชื่อ01:59

    ตีลูกชิ้นนี่ ใช้อุปกรณ์อะไรดี คะ อ่านไปอ่านมา ยังไม่เจอเลยว่าใช้อุปกรณ์ อะไรตีเนื้อ ขอบคุณมากๆ คะ..

    ตอบลบ
  42. ไม่ระบุชื่อ21:03

    ขอขายเครื่องเหมือนกันครับ มีเครื่องตี เครื่องบด เครื่องปั้นลูก สามอย่างนี้ขายเหมารวม 50,000 บาทครับ (ของมือสองสภาพเยี่ยม) เครื่องรองรับปริมาณเนื้อได้ 7 กก.ครับ สนใจโทร 087-2507338 โจ้ ครับ

    ตอบลบ
  43. ไม่ระบุชื่อ05:49

    ด่างขี้เถาคือไรครับ

    ตอบลบ
  44. ไม่ระบุชื่อ00:13

    อยากได้สูตรการทำลูกชิ้นหมูด้วยค่ะ โดยใช้น้ำด่างขี้เถ่า เพราะลองทำโดยใช้สูตรเดียวกะเนื้อแล้ว มันไม่ได้อะค่ะ รบกวนหน่อยนะค่ะ ขอบคุณมากเลยค่ะ

    ตอบลบ
  45. ไม่ระบุชื่อ20:45

    ขอบคุณสำหรับความรู้คับ

    ตอบลบ
  46. ไม่ระบุชื่อ05:14

    เอาเนื้อหมูกะไก่แทนได้ไหมคับ

    ตอบลบ
  47. ไม่ระบุชื่อ04:07

    ถ้าไม่ไม่เครื่องตี ใช้อะไรตีแทนหลังจากปั่นจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้คะ และต้องดูจากอะไรว่าใช้ได้แล้วจะหยุดตี

    ตอบลบ
  48. ไม่ระบุชื่อ02:30

    อยากทราบว่าทำอย่างไรให้ลูกชิ้นมีความแข็งอ่ะค่ะ คือตอนนี้ลูกชิ้นก็กรอบและเด้งแล้วแต่ยังขาดความแข็งค่ะ อยากรู้ว่าเราต้องใส่อาไรเพิ่มอีกค่ะ
    รบกวนช่วยตอบด้วยน่ะค๊ะ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. จากที่ workdeena ถ้าผู้รู้มาก็คือ เขาจะต้องใส่น้ำด่างนิดหน่อย ถ้าลูกชิ้นไม่แข็ง อย่างไรคุณก็ลองทำดูนะ

      ลบ
  49. ไม่ระบุชื่อ22:04

    อยากเรียนวิธีการทำลูกชิ้น แนะนำหย่อยคับ เพราะอยากออกจากงานประจำ

    ตอบลบ
  50. และที่ workdeena มีสอนการทำลูกชิ้นหรือเปล่าคับ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. workdeena ไม่ได้สอนการทำลูกชิ้นนะ แต่คุณลองทำตามสูตรที่ workdeena ให้ไว้ดูนะ เพราะเป็นสูตรจากคนขายลูกชิ้น ซึ่งเขาทำขายอยู่ ถ้าคุณสงสัยวิธีการทำก็เขียนมาถาม workdeena ได้นะ

      ลบ
  51. ความเห็น22:04 ของ mpkคับ

    ตอบลบ
  52. ไม่ระบุชื่อ07:12

    ทำได้แล้ว ทำขายอีกด้วย

    ตอบลบ
  53. ทำยังไงให้ลูกชิ้นสีเข้มค่ะ

    ทำออกมาแล้วสีซีด ไม่น่าทานเท่าไหร่

    ขอบคุณล่วงหน้าน่ะค่ะ

    ตอบลบ
  54. ส่วนประกอบที่สำคัญของลูกชิ้นคือ เนื้อ น้ำ และเกลือ คับ. ปกติ เกลือจะใช้ 1.5_3.0℅
    ส่วนวิธีทำ. การบ่มส่วนผสม ที่สับผสมแล้ว เป็นเรื่องที่สำคัญ. บางคนต้มที่ 60 องสา 20 นาทีก่อน แล้วค่อยต้ม

    ตอบลบ
  55. ตีลูกชิ้นแล้วมีรสเปรี้ยวนำเกิดจากอะไรครับ

    ตอบลบ
  56. แล้วทำลูกชิ้นหมูเกิดจากอะไรค่ะ ที่พอทำเส็ดแล้วลูกชิ้นไม่มีความรู้สึกว่าเป็นลูกชิ้นหมู แต่มันเหมือนเป็นลูกชิ้นปลา ทั้งที่ใส่แป้งข้าวโพด 1ช้อนกินข้าว หมู5 ขีด
    ขอบคุณค่ะ

    ตอบลบ
  57. หมูยอที่ขอนแก่นพอกัดแล้วเหมือนเคี้ยวยางค่ะเค้าใส่อะไรลงไปคะ

    ตอบลบ
  58. อยากทราบว่าลูกชิ้นหมูที่ทำเสร็จแล้ว สามารถเก็บไว้ได้กี่วัน รบกวนบอกวิธีเก็บที่สามารถเก็บได้นานขึ้นด้วยค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

    ตอบลบ
  59. ขอขายเครื่องครับ มีเครื่องสับละเอียด และเครื่องปั้นลูกชิ้น สนใจโทร0872507338 โจ้ครับ

    ตอบลบ
  60. มาใหม่ครับ เครื่อง สับ เครื่องปั้นครับ ยี่ห้อ แชมป์ ราคาถูกครับ 0872507338 โจ้ครับ

    ตอบลบ
  61. ไม่ระบุชื่อ08:14

    ผมรับสอนเหมือนกันทำมาสิบกว่าปีละ

    ตอบลบ
  62. ไม่ระบุชื่อ17:10

    อยากทราบว่าราคาเครื่องปั้นลูกชิ้นที่ถูกที่สุดนี่เริ่มต้นเท่าไรครับ ผมอยากทำมากเลยแต่มีทุนแค่นิดเดียวเอง T-T

    ตอบลบ
  63. ไม่ระบุชื่อ20:33

    ผมมีปัญหาเวลาปั้นลูกชิ้นลงหม้อต้มหม้อแรกแล้วมันจมนานมีวิธีแก้ไขอย่างไรครับ ขอถามผู้รู้ทุกท่านครับ

    ตอบลบ

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน